ส้มตำทูน่า
วัตถุดิบ
1. | ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม | 1 | กระป๋อง |
---|---|---|---|
หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม | 2 | กระป๋อง | |
2. | มะละกอสับ | 100 | กรัม |
3. | มะเขือเทศราชินี | 4-5 | ลูก |
4. | พริกจินดาแดง | 3 | เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ) |
5. | พริกขี้หนูสวนสีเขียว | 2 | เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ) |
6. | กระเทียมไทยกลีบเล็ก | 3-4 | กลีบ |
7. | ถั่วลิสงคั่ว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
8. | มะนาว | 2 | ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ) |
9. | มะนาวตกแต่ง | 2 | ซีก |
วิธีทำ
- เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
- คลุกเคล้าเนื้อปลา กระเทียม พริกจินดาแดง และมะเขือเทศ ให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยมะนาว และพริกขี้หนู เสร็จแล้วตักชิม
- เมื่อได้ที่ใส่มะละกอสับ และถั่วลิสงคั่วลงไป
- ตักใส่จาน วางมะนาวเพื่อตกแต่ง
- เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน