ส้มตำทูน่า

วัตถุดิบ

1.  ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม 1 กระป๋อง
  หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม 2 กระป๋อง
2.  มะละกอสับ 100 กรัม
3.  มะเขือเทศราชินี 4-5 ลูก
4.  พริกจินดาแดง 3 เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ)
5.  พริกขี้หนูสวนสีเขียว 2 เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ)
6.  กระเทียมไทยกลีบเล็ก 3-4 กลีบ
7.  ถั่วลิสงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8.  มะนาว 2 ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ)
9.  มะนาวตกแต่ง 2 ซีก

วิธีทำ

  1. เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
  2. คลุกเคล้าเนื้อปลา กระเทียม พริกจินดาแดง และมะเขือเทศ ให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยมะนาว และพริกขี้หนู เสร็จแล้วตักชิม
  4. เมื่อได้ที่ใส่มะละกอสับ และถั่วลิสงคั่วลงไป
  5. ตักใส่จาน วางมะนาวเพื่อตกแต่ง
  6. เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน