ลาบทูน่า

วัตถุดิบ

1.  ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม 1 กระป๋อง
  หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม 2 กระป๋อง
2.  ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
3.  หอมแดง (ซอยละเอียด) 4 หัว
4.  ผักชีใบเลื่อย (หั่นหยาบ) 3 ใบ
5.  พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือปรุงรสตามชอบ)
6.  มะนาว 1 ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ)
7.  ใบสะระแหน่ตกแต่ง 10 ใบ
8.  แตงกวาญี่ปุ่นตกแต่ง 1/2 ลูก

วิธีทำ

  1. เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
  2. คลุกเคล้าเนื้อปลา ข้าวคั่ว พริกป่น และหอมแดงให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
  4. ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ ผักชี วางมะนาว และแตงกวาเพื่อตกแต่ง
  5. เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน