ลาบทูน่า
วัตถุดิบ
1. | ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม | 1 | กระป๋อง |
---|---|---|---|
หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม | 2 | กระป๋อง | |
2. | ข้าวคั่ว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
3. | หอมแดง (ซอยละเอียด) | 4 | หัว |
4. | ผักชีใบเลื่อย (หั่นหยาบ) | 3 | ใบ |
5. | พริกป่น | 1 | ช้อนโต๊ะ (หรือปรุงรสตามชอบ) |
6. | มะนาว | 1 | ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ) |
7. | ใบสะระแหน่ตกแต่ง | 10 | ใบ |
8. | แตงกวาญี่ปุ่นตกแต่ง | 1/2 | ลูก |
วิธีทำ
- เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
- คลุกเคล้าเนื้อปลา ข้าวคั่ว พริกป่น และหอมแดงให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
- ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ ผักชี วางมะนาว และแตงกวาเพื่อตกแต่ง
- เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน