ยำทูน่าผลไม้
วัตถุดิบ
1. | ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม | 1 | กระป๋อง |
---|---|---|---|
หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม | 2 | กระป๋อง | |
2. | องุ่นแดง ผ่าครึ่ง | 5 | ลูก |
3. | แอปเปิ้ลเขียว (หั่นเต๋า) | 1/4 | ลูก |
4. | สับปะรด (หั่นเต๋า) | 1 | ชิ้น |
5. | บลูเบอร์รี่ | 8 | ลูก |
6. | ทับทิมอินเดียแกะ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
7. | เม็ดมะม่วงหิมพานต์ | 10 | เม็ด |
8. | พริกจินดาแดง | 3-4 | เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ) |
9. | กระเทียมไทยกลีบเล็ก | 2-3 | กลีบ |
10. | มะนาว | 2 | ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ) |
11. | ใบสะระแหน่ตกแต่ง | 1 | ยอด |
12. | มะนาวตกแต่ง | 2 | ซีก |
วิธีทำ
- เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
- คลุกเคล้าเนื้อปลา กระเทียม พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
- พอได้ที่ใส่องุ่น แอปเปิ้ลเขียว สัปปะรด บลูเบอรืรี่ และทับทิมลงไป
- ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ และถั่วลิสง วางมะนาวเพื่อตกแต่ง
- เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน