ยำทูน่าผลไม้

วัตถุดิบ

1.  ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม 1 กระป๋อง
  หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม 2 กระป๋อง
2.  องุ่นแดง ผ่าครึ่ง 5 ลูก
3.  แอปเปิ้ลเขียว (หั่นเต๋า) 1/4 ลูก
4.  สับปะรด (หั่นเต๋า) 1 ชิ้น
5.  บลูเบอร์รี่ 8 ลูก
6.  ทับทิมอินเดียแกะ 2 ช้อนโต๊ะ
7.  เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 10 เม็ด
8.  พริกจินดาแดง 3-4 เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ)
9.  กระเทียมไทยกลีบเล็ก 2-3 กลีบ
10.  มะนาว 2 ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ)
11.  ใบสะระแหน่ตกแต่ง 1 ยอด
12.  มะนาวตกแต่ง 2 ซีก

วิธีทำ

  1. เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
  2. คลุกเคล้าเนื้อปลา กระเทียม พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
  4. พอได้ที่ใส่องุ่น แอปเปิ้ลเขียว สัปปะรด บลูเบอรืรี่ และทับทิมลงไป
  5. ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ และถั่วลิสง วางมะนาวเพื่อตกแต่ง
  6. เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน