ยำทูน่าข้าวโพดไข่แดง

วัตถุดิบ

1.  ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม 1 กระป๋อง
  หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม 2 กระป๋อง
2.  ข้าวโพดต้มสุก 1 ฝัก
3.  ไข่แดงเค็ม 4 ฟอง
4.  ถั่วลิสงคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
5.  พริกจินดาแดง 3-4 เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ)
6.  กระเทียมไทยกลีบเล็ก 2-3 กลีบ
7.  มะนาว 2 ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ)
8.  ใบสะระแหน่ตกแต่ง 1 ยอด
9.  มะนาวตกแต่ง 2 ซีก

วิธีทำ

  1. เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
  2. คลุกเคล้าเนื้อปลา กระเทียม พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
  4. เมื่อได้ที่ใส่ข้าวโพด ไข่แดงเค็ม และถั่วลิสงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ และวางมะนาวเพื่อตกแต่ง
  6. เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน