ยำทูน่าข้าวโพดไข่แดง
วัตถุดิบ
1. | ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม | 1 | กระป๋อง |
---|---|---|---|
หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม | 2 | กระป๋อง | |
2. | ข้าวโพดต้มสุก | 1 | ฝัก |
3. | ไข่แดงเค็ม | 4 | ฟอง |
4. | ถั่วลิสงคั่ว | 3 | ช้อนโต๊ะ |
5. | พริกจินดาแดง | 3-4 | เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ) |
6. | กระเทียมไทยกลีบเล็ก | 2-3 | กลีบ |
7. | มะนาว | 2 | ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ) |
8. | ใบสะระแหน่ตกแต่ง | 1 | ยอด |
9. | มะนาวตกแต่ง | 2 | ซีก |
วิธีทำ
- เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
- คลุกเคล้าเนื้อปลา กระเทียม พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
- เมื่อได้ที่ใส่ข้าวโพด ไข่แดงเค็ม และถั่วลิสงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ และวางมะนาวเพื่อตกแต่ง
- เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน