ยำทูน่ามะม่วง
วัตถุดิบ
1. | ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม | 1 | กระป๋อง |
---|---|---|---|
หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม | 2 | กระป๋อง | |
2. | มะม่วง (ซอยเส้น) | 1/2 | ลูก |
3. | หอมแดง (ซอยละเอียด) | 4 | หัว |
4. | ถั่วลิสงเยื่อแดง | 3 | ช้อนโต๊ะ |
5. | พริกป่น | 1 | ช้อนโต๊ะ (หรือปรุงรสตามชอบ) |
6. | พริกจินดาแดง | 1 | เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ) |
7. | มะนาว | 1 | ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ) |
8. | ใบสะระแหน่ตกแต่ง | 1 | ยอด |
9. | มะนาวตกแต่ง | 2 | ซีก |
วิธีทำ
- เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
- คลุกเคล้าเนื้อปลา กับหอมแดง , พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยมะนาว และพริกป่น เสร็จแล้วตักชิม
- เมื่อได้ที่แล้ว ใส่มะม่วงซอย และถั่วลิสงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ วางมะนาวเพื่อตกแต่ง
- เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ