ยำทูน่ามะม่วง

วัตถุดิบ

1.  ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม 1 กระป๋อง
  หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม 2 กระป๋อง
2.  มะม่วง (ซอยเส้น) 1/2 ลูก
3.  หอมแดง (ซอยละเอียด) 4 หัว
4.  ถั่วลิสงเยื่อแดง 3 ช้อนโต๊ะ
5.  พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือปรุงรสตามชอบ)
6.  พริกจินดาแดง 1 เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ)
7.  มะนาว 1 ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ)
8.  ใบสะระแหน่ตกแต่ง 1 ยอด
9.  มะนาวตกแต่ง 2 ซีก

วิธีทำ

  1. เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
  2. คลุกเคล้าเนื้อปลา กับหอมแดง , พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยมะนาว และพริกป่น เสร็จแล้วตักชิม
  4. เมื่อได้ที่แล้ว ใส่มะม่วงซอย และถั่วลิสงลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  5. ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ วางมะนาวเพื่อตกแต่ง
  6. เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ