ยำทูน่าสูตรออริจินอล
วัตถุดิบ
1. | ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม | 1 | กระป๋อง |
---|---|---|---|
หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม | 2 | กระป๋อง | |
2. | หอมแดง (ซอยละเอียด) | 3 | หัว |
3. | ตะไคร้ (ซอยละเอียด) | 3 | ต้น |
4. | พริกจินดาแดง | 2-3 | เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ) |
5. | มะนาว | 2 | ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ) |
6. | ใบสะระแหน่ | 15 | ใบ |
7. | มะนาวตกแต่ง | 2 | ซีก |
วิธีทำ
- เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
- คลุกเคล้าเนื้อปลา กับหอมแดง , ตะไคร้ , พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
- เมื่อได้ที่แล้วตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ วางมะนาวเพื่อตกแต่งจาน
- เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ