ยำทูน่าสูตรออริจินอล

วัตถุดิบ

1.  ซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 140 กรัม 1 กระป๋อง
  หรือซีเล็คทูน่าสูตรอาฟเตอร์ยำ 80 กรัม 2 กระป๋อง
2.  หอมแดง (ซอยละเอียด) 3 หัว
3.  ตะไคร้ (ซอยละเอียด) 3 ต้น
4.  พริกจินดาแดง 2-3 เม็ด (หรือปรุงรสตามชอบ)
5.  มะนาว 2 ลูก (หรือปรุงรสตามชอบ)
6.  ใบสะระแหน่ 15 ใบ
7.  มะนาวตกแต่ง 2 ซีก

วิธีทำ

  1. เปิดกระป๋องเทเนื้อปลา และน้ำยำออกมา
  2. คลุกเคล้าเนื้อปลา กับหอมแดง , ตะไคร้ , พริกจินดาแดง ให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยมะนาว เสร็จแล้วตักชิม
  4. เมื่อได้ที่แล้วตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ วางมะนาวเพื่อตกแต่งจาน
  5. เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟ